Quảng cáo ngoài trời – công cụ tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Quảng cáo ngoài trời đã thay đổi qua nhiều thế kỷ nhưng cho đến nay, nó vẫn được coi là một hình thức truyền thông hiệu quả. Ngày nay, quảng cáo ngoài trời được gọi là OOH Media (Out of home Media).

Quảng cáo ngoài trời hoạt động rất tốt để quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty bạn trong các khu vực địa lý cụ thể. Các kênh quảng cáo ngoài trời có thể được sử dụng cho việc quảng cáo ví dụ như: biển bảng tấm lớn, nhà chờ xe buýt, hoặc quảng cáo trên xe buýt… Tất cả những kênh này có thể hoạt động rất hiệu quả không chỉ cho các doanh nghiệp lớn hơn, mà đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

 

Tại sao quảng cáo ngoài trời là một công cụ quan trọng cho kinh doanh?

Quảng cáo ngoài trời là một công cụ tiếp thị hiệu quả và là một phần không thể tách rời của một chiến dịch quảng cáo chất lượng cao. Thứ nhất, quảng cáo ngoài trời cung cấp thông điệp và hình ảnh thương hiệu của bạn cho một lượng lớn khán giả, vì bạn đang nhắm mục tiêu là những người đang di chuyển. Xu hướng quảng cáo này có tác động rất lớn bởi vì nó thường là hình thức quảng cáo đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhìn thấy và do đó nó có thể ảnh hưởng đến quan điểm hoặc ấn tượng của họ về thương hiệu của bạn.

Thứ hai, quảng cáo ngoài trời có thể kết hợp với các công cụ tiếp thị truyền thông kỹ thuật số năng động hiện nay. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể sử dụng các hình thức quảng cáo thương hiệu tương tác bao gồm hình ảnh các ký tự 3D, môi trường ảo hoặc các yếu tố thiết kế đồ họa trực quan về danh tính của công ty như logo, biểu tượng, màu sắc…

Phương tiện truyền thông kỹ thuật số OOH có thể được đặt trên nhiều địa điểm khác nhau, ví dụ như: trên các phương tiện công cộng, màn hình LCD, kiốt, điểm dừng xe buýt, màn hình LED trên phố và trên nhiều vị trí khác nữa.

Theo Shaun Gregory, Giám đốc điều hành của Exterion Media cho biết: “Sự kết hợp giữa công nghệ kỹ thuật số và quảng cáo ngoài trời ngày càng phát triển, tạo nên những trải nghiệm tốt hơn cho thương hiệu, doanh nghiệp và người tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của DOOH (Digital out of home media)”

 

 

Thông điệp thương hiệu tốt là gì?

Phần lớn các chuyên gia quảng cáo ngoài trời nhấn mạnh rằng các thông điệp quảng cáo hiệu quả của OOH Media phải được thiết kế bắt mắt nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, quảng cáo phải có đủ thông tin để cho khách hàng tương lai biết bạn bán cái gì và tại sao lại có lợi cho họ.

Ấn tượng đầu tiên thực sự rất quan trọng: doanh nghiệp không bao giờ có cơ hội thứ hai để gây ấn tượng đầu tiên, vì vậy tất cả các công ty nên cố gắng tận dụng tất cả các công cụ tiếp thị quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất trong chiến dịch OOH Media. Ngoài ra, cũng rất quan trọng để giữ cho thông điệp quảng cáo ngắn gọn vì mọi người không có nhiều thời gian để đọc hoặc xem một tin nhắn quảng cáo dài của một sản phẩm khi đang di chuyển trên đường.

Các chuyên gia tiếp thị nói rằng khi thông điệp thương hiệu dường như không thể cưỡng lại, khách hàng quan tâm đến việc tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm và hầu hết trong số họ thường ra quyết định mua hàng sau khi xem quảng cáo.

Việc trình bày thông điệp thương hiệu thực tế cũng rất quan trọng: bạn cần tập trung vào thực tế của thông điệp thương hiệu và sử dụng các công cụ quảng cáo có liên quan cho chiến dịch quảng cáo thương hiệu. Tất cả các doanh nghiệp phải trình bày cho công chúng về hành vi xã hội và đạo đức của họ và cung cấp cho khách hàng thông tin thương hiệu đáng tin cậy để họ không cảm thấy bị lừa hoặc không đáng tin tưởng vào thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn đang cung cấp.

Vì vậy, các doanh nghiệp cần thông minh và sáng tạo, thu hút khán giả bằng thông điệp thương hiệu của bạn và giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh thị trường với chiến thắng thông qua kênh quảng cáo ngoài trời.

 

 

Để chiến dịch quảng cáo ngoài trời đạt được hiệu quả tối ưu nhất với một chi phí hợp lý, tốt nhất bạn nên liên hệ với các agency để họ giúp bạn hoạch định chiến lược phù hợp và hiệu quả.

Công ty cổ phần quảng cáo và truyền thông Hà Thái là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời khắp các tỉnh. Công ty chúng tôi sở hữu nhiều biển bảng quảng cáo tại những vị trí đắc địa, ngã tư đông đúc người qua lại trong thành phố, giúp các doanh nghiệp nhắm trúng khách hàng mục tiêu ở từng khu vực cụ thể. Hà Thái luôn tự tin cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trọn gói, tư vấn cho khách hàng lựa chọn vị trí phù hợp, thiết kế sáng tạo, thi công và nghiệm thu chuyên nghiệp, giúp khách hàng đạt được mục tiêu truyền thông hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

Share this post:

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *